Hotline: 0936.042.333 - Email: info@dulichanhsaomoi.com
Hỗ trợ trực tuyến
Điều hành Điều hành Điều hành
Tel : 0936. 042. 333 - (04) 3.923. 3888
Ms Mơ Ms Mơ Ms Mơ
Tel : 0987.303.118 - (04) 3.932.0255
Ms Bình Ms Bình Ms Bình
Tel : 0943.527.283 - (04) 3.932.7210
Ms Yến Ms Yến Ms Yến
Tel : 0966.072.501- (04) 3.931.0461
Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Cho thuê xe Cho thuê xe Cho thuê xe
Tel : 0986. 416. 286 - (04. 3998. 1323
Lưu ý: DU LỊCH ÁNH SAO MỚI không chịu trách nhiệm khi Quý khách giao dịch với các số Điện Thoại, Nick Yahoo , Nick Skype và Email cá nhân khác ... Xin chân thành cảm ơn!
Dịch vụ khác
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn - Khai mac Le hoi hoa tam giac mach tren Cao nguyen da Dong Van Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Tối 12/11 tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang đã khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ Nhất - 2015.

 Tối 12/11 tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang đã khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ Nhất - 2015.
Xem thêm Tour du lịch Hà Giang Du lịch Hà Giang xem hoa tam giác mạch

Hình ảnh những cô gái dân tộc bên vẻ đẹp quyến rũ của hoa Tam giác mạch

trên cao nguyên đá Đồng Văn, Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

 

Tham dự buổi lễ có đông đảo đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương; Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Quân khu II; đại diện một số Đại sứ quán, đoàn Ngoại giao, du khách trong và ngoài nước.
 

Theo Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Hà Giang: nhằm hướng tới mục tiêu tạo ra một thương hiệu du lịch gắn với du lịch tỉnh Hà Giang, đồng thời khai thác triệt để tính chất du lịch đặc sắc của Cao nguyên đá Đồng Văn, Phố cổ Đồng Văn; tôn vinh các giá trị văn hóa đặc sắc vùng Cao nguyên đá mà nổi bật là cảnh quan từ hoa tam giác mạch, tỉnh Hà Giang quyết định tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần đầu tiên với quy mô cấp tỉnh - một Lễ hội văn hóa du lịch mới, mang tên một loài hoa đẹp gắn liền với người dân vùng Cao nguyên đá Đồng Văn. Qua đó, thể hiện sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm về tổ chức sự kiện phát triển du lịch; xây dựng thương hiệu và tuyên truyền, quảng bá, nâng cao vị thế, tạo dựng hình ảnh của Hà Giang đối với bạn bè trong nước và quốc tế. Thông qua biểu tượng hoa Tam giác mạch để tôn vinh, ngợi ca mảnh đất và con người nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc.
 

Hà Giang là tỉnh miền núi biên giới cực Bắc địa đầu của Tổ quốc, bên cạnh những khó khăn, Hà Giang cũng có nhiều tiềm năng lợi thế để tạo nguồn lực cho sự phát triển. Đến với Hà Giang, du khách đến với miền quê di sản văn hóa độc đáo của 19 dân tộc anh em, khám phá những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, các khu di tích lịch sử cách mạng, danh lam thắng cảnh vừa hùng vĩ, vừa nên thơ của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Đặc biệt, ở Cao nguyên đá Đồng Văn còn có một loài hoa hữu dụng, vừa lạ, vừa đẹp - đó là hoa Tam giác mạch.

 

Đây là loài hoa thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của Cao nguyên đá Đồng Văn, hoa nhỏ có màu sắc quyến rũ xen kẽ trong những sườn núi, vách đá tai mèo đã mang lại cảm hứng thơ mộng cho du khách khi đến với Hà Giang. Những năm gần đây, hoa tam giác mạch của Hà Giang đã trở thành điểm nhấn, thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Hà Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của hoa tam giác mạch trên rừng đá, hòa mình với cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên vùng cao nguyên. Điều đó đã mở ra cho Hà Giang hướng đi mới trong xây dựng sản phẩm du lịch hoa tam giác mạch.

Ngay sau Lễ khai mạc mạc Lễ hội hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang lần thứ Nhất - 2015, một chương trình nghệ thuật ca múa nhạc đặc sắc với chủ đề “Cao nguyên đá - Ngàn hoa khoe sắc” nhằm giới thiệu lịch sử, diện mạo, địa chất của Cao nguyên đá Đồng Văn, lịch sử Phố cổ Đồng Văn và vẻ đẹp có tính biểu tượng về du lịch của hoa tam giác mạch đối với dư lịch Hà Giang.
 

Lễ hội hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 15/11 với nhiều hoạt động đặc sắc hấp dẫn như: Triển lãm trưng bày hoa và các sản phẩm từ hoa tam giác mạch; đêm hội rượu hoa tam giác mạch với chủ đề “Men tình Cao nguyên đá”; Festival khèn Mông lần thứ 3; Hội thi về hoa tam giác mạch; thi trồng hoa đẹp trên nương; trang trí hoa đẹp, tạo hình hoa đẹp. Đến với Lễ hội hoa tam giác mạch, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Cao nguyên đá Đồng Văn, vẻ đẹp tinh khiết, hoang sơ của một loài hoa mang tên tam giác mạch, mà còn được hiểu thêm về phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số và được thưởng thức những món ăn đặc trưng của đồng bào trên Cao nguyên đá Đồng Văn và các món ăn từ hoa tam giác mạch.

Nguồn: TTXVN

Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ IX

Tối ngày 10/9/2015, tại Quảng trường Nhà văn hoá tỉnh Bắc Kạn đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ IX, năm 2015.

» Xem Thêm

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang tháng 11/2015

Du lịch quốc tế Ánh Sao Mới - Newstarlight Travel xin giới thiệu lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2015 được tổ chức từ ngày 13 - 15/11/2015 trên địa bàn bốn huyện Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.

» Xem Thêm

Cao nguyên đá Đồng Văn được tái công nhận là công viên địa chất toàn cầu

Ngày 12/11, tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang đã công bố quyết định của UNESCO tái công nhận cao nguyên đá Đồng Văn là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu giai đoạn 2015-2018.

» Xem Thêm

Đến thăm miền đất Hà Giang

Tận hưởng không khí trong lành vào sáng sớm tại Đồng Văn hay lắng nghe từng nhịp đập của trái tim trên đỉnh cột cờ Lũng Cú chính là những điều khó quên khi tới Hà Giang.

» Xem Thêm

Hà Giang không chỉ có hoa tam giác mạch

Hà Giang là một tỉnh miền núi phía Bắc, cách Hà Nội chừng 300 km. Nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách ở phong cảnh thiên nhiên hữu tình, những con người hồn hậu mà cả những món ăn ngon. Khách đến Hà Giang một lần là nhớ mãi những dấu ấn đặc biệt nơi phố núi này.

» Xem Thêm

Quyến rũ Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Vào những ngày đầu thu ở huyện Xí Mần (Hà Giang) khi những thửa ruộng bậc thang vẫn còn màu vàng óng thì cũng có những mảng màu hồng vô cùng quyến rũ của hoa tam giác mạch như gọi mời các nhiếp ảnh gia đến với vùng đất đẹp hoang sơ.

» Xem Thêm

Chiêm ngưỡng mùa vàng ở Mù Cang Chải

Chiêm ngưỡng mùa vàng ở Mù Cang Chải, Những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải mùa lúa chín với sắc vàng rộm trải rộng khắp không gian luôn là khung cảnh đặc biệt được nhiều tín đồ du lịch chờ đón.

» Xem Thêm

Những Nẻo Đường Chợ Phiên

Những Nẻo Đường Chợ Phiên, Chợ phiên Đồng Văn (Hà Giang) họp vào ngày chủ nhật hàng tháng đã trở thành một điểm đến thú vị không chỉ với người dân nơi đây mà còn với nhiều du khách không quản ngại đường xá xa xôi,

» Xem Thêm

Công Nghệ Đúc Lưỡi Cày Của Người Mông

Công Nghệ Đúc Lưỡi Cày Của Người Mông, Với địa hình chủ yếu là núi đá, đồng bào các dân tộc thiểu số ở Cao nguyên đá Đồng Văn canh tác trên diện tích đất trồng hẹp giữa rừng đá trập trùng. Phía trên...

» Xem Thêm

Lên Đồng Văn Ăn Thắng Dền, Lư Khoải

Lên Đồng Văn Ăn Thắng Dền, Lư Khoải, Ai lên Đồng Văn (Hà Giang) cũng muốn một lần thưởng thức thắng cố. Thắng cố chỉ ăn trong những phiên chợ. Còn thắng dền, giữa thị trấn hun hút gió núi mùa đông mà được ngồi bên bếp lửa ăn...

» Xem Thêm